สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
 
 

“น้องซิลเวีย” สาวลูกครึ่งไทย-อิตาลี  นักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  คว้าตำแหน่งนางสาวเชียงราย ประจำปี 2562  พ่วงตำแหน่งนางงามผิวสวยไปครอง

ประกาศเมื่อ 20/01/2562 เปิดอ่าน 86 ครั้ง

 
 

           เชียงรายจัดการประกวดนางสาวเชียงรายประจำปี 2562 โดยมีนายสมใจนึก เองตระกูล อดีตปลัดกระทรวงการคลัง เป็นประธานกองการประกวด  ซึ่งปีนี้พบว่ามีสาวงามเดินทางมาร่วมประกวดกันอย่างคึกคัก  และมีการคัดเลือกให้เหลือเพียง 23 สาวงาม เพื่อประชันโฉมบนเวทีในรอบตัดสินในช่วงค่ำของวันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยสาวงามทั้งหมดได้เดินโชว์ตัวในชุดล้านนาเพื่อดูบุคลิกภาพความงามแบบไทย  เดินโชว์ตัวในชุดว่ายน้ำเพื่อดูสัดส่วน และเดินโชว์ตัวในชุดราตรีดูบุคลิกภาพ เพื่อให้คณะกรรมการให้คะแนน โดยมีพี่เลี้ยง  กองเชียร์  นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปมาร่วมชมและเชียร์สาวงามกันอย่างคึกคัก ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 5 สาวงามในรอบสุดท้าย จากนั้นกองประกวด ได้ให้สาวงามทั้ง 5 สวมชุดว่ายน้ำโบราณ  เพื่อดูสัดส่วนอีกครั้ง ซึ่งแต่ละคนมีความสวยไม่แพ้กัน คณะกรรมการฯจึงตัดสินด้วยการให้ตอบคำถาม 

          ซึ่งผลการประกวดปรากฎว่าผู้เข้าประกวดหมาย 5  นางสาวศิรดา  โล  บูลโย่ หรือน้องซิลเวีย   สามารถเอาชนะใจกรรมการคว้าตำแหน่งนางสาวเชียงราย ประจำปี  2562 ไปครอง พร้อมตำแหน่งนางงามผิวสวยไปอีก 1 รางวัล รองอันดับ 1 ตกเป็นของผู้เข้าประกวดหมายเลข 8  นางสาวอรณพรรณ ณ เชียงใหม่ หรีอ น้องอร  ส่วนรองอันดับ 2  มี 3 สาวงามประกอบด้วยนางสาวนาตาลี สุกีอุระ  นางสาวนันท์ลภัส  ทรัพย์อานันกุล   และนางสาวประภาศิริ อินทะรังษี ซึ่งนางสาวประภาศิริ อินทะรังสีคว้าตำแหน่งขวัณใจช่างภาพไปอีก 1 ตำแหน่ง

           สำหรับการประกวดกำหนดให้สาวงามต้องมีอายุระหว่าง 18-25 ปี ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่จังหวัดภาคเหนือได้แก่ เชียงใหม่ พะเยา แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง และเชียงราย ไม่ต่ำกว่า 6 เดือน โดยการประกวดชิงเงินรางวัลโดยนางสาวเชียงรายได้รับเงินรางวัล 100,000 บาทพร้อมมงกุฎ ถ้วยรางวัลและสายสะพาย รองอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รองอันดับ 2 (3 รางวัล) ได้รับเงินรางวัลละ 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และยังมีรางวัลพิเศษตำแหน่งนางงามผิวสวย “บาย บีบี คลินิค” ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

           โดยนางสาวเชียงราย  รองนางสาวเชียงราย  และตำแหน่งอื่น ๆ ต้องปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย  เพื่อปฏิบัติหน้าที่เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย  และนำจังหวัดเชียงรายให้ก้าวสู่การเป็นศูนย์กลางแห่งเมืองวัฒนธรรม  ด้วยการนำคุณค่าของวัฒนธรรมของความเป็นเมืองล้านนา  ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว  และความหลากหลายของชาติพันธุ์และอาหารของจังหวัดเชียงรายเผยแพร่สู่สากลต่อไป 

                                    .........................................

ปฏิพัทธ์ นามนวล/ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
20 มกราคม 2562

 

ไฟล์แนบอื่น ๆ

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่น ๆ

 

จังหวัดเชียงรายเปิด กิจกรรมอบรมภาษาต่างประเทศและพิธีการด้านการต่างประเทศ(หลักสูตรภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสาร ภาษาจีน) เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562

( ประกาศเมื่อ 18/08/2562 เปิดอ่าน ครั้ง)

หมอรายวันโดย หมอหมิง;(อรพิมล ธนภูวนนท์)

( ประกาศเมื่อ 17/08/2562 เปิดอ่าน ครั้ง)

รัฐบาลญี่ปุ่นให้การสนับสนุนโครงการก่อสร้างหอพักนักเรียนโรงเรียนสหศาสตร์ศึกษา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

( ประกาศเมื่อ 17/08/2562 เปิดอ่าน ครั้ง)

รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมและฝึกปฏิบัติหลักสูตรการขยายผลโครงการร้อยใจรักษ์ ตามแผนปฏิบัติการด้านการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือแบบเบ็ดเสร็จปี ๒๕๖๒-๖๕

( ประกาศเมื่อ 17/08/2562 เปิดอ่าน ครั้ง)

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
 
 
 
 
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย